Đâu là tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc két sắt an toàn?
logo

Ngày nay, két sắt là một đồ dùng khác quen thuộc trong mỗi gia đình đặc biệt là các nơi công sở. Những chiếc két sắt góp phần quan trọng vào việc bảo vệ tài sản giá trị. Tuy nhiên, chiếc két sắt có khả năng bảo vệ an toàn cho những tài sản bên trong khi và chỉ khi nó đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn. Và bài viết này chúng ta sẽ cùng đi phân tích các tiêu chuẩn đó.

 Lý do bạn nên sử dụng két sắt để bảo vệ tài sản?

Trước khi đi vào phân tích các tiêu chuẩn của một chiếc két sắt chất lượng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao những chiếc két sắt này lại quan trọng tới vậy.

Theo thống kê của Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an, chỉ trong năm 2014 cả nước đã xảy ra 27.180 vụ trộm cắp tài sản, tổng giá trị thiệt hại lên tới hơn 259 tỷ đồng. Và đặc biệt tình hình trộm cắp tài sản đang có chiều hướng gia tăng qua mỗi năm nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

 

 

Tình trạng, trộm cắp đục phá két kém chất lượng có chiều hướng gia tăng vào những tháng cuối năm 

Bởi vậy, để ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác chủ động bảo vệ tài sản của mình bằng cách gia cố cửa vững chãi, thường xuyên kiểm tra hệ thống cửa, an ninh trước khi đi ngủ hoặc ra ngoài và đặc biệt là sử dụng két sắt đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để cất giữ bảo vệ tài sản có giá trị.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy két sắt còn là vật trấn phong thủy mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ.

Các tiêu chuẩn của một chiếc két sắt chính hãng

Một thực tế ở nước ta hiện nay két sắt đang bị làm nhái làm giả rất nhiều điều này khiến cho sự an toàn của tài sản giảm nếu người tiêu dùng không may mua phải két sắt kém chất lượng.

Chứng chỉ an toàn của két sắt

Các loại két tốt trên thị trường đều có các tiêu chuẩn được xác nhận từ nhà kiểm định uy tín ví dụ như: Quy trình quản lý chất lượng hệ thống ISO, các chỉ tiêu an toàn chống cháy, chống nước… Bạn cần nắm rõ các chỉ tiêu trên để lựa chọn mua két phù hợp.

Vật liệu làm nên chiếc két và độ dày

Vật liệu và độ dày sẽ thể hiện độ an toàn của két sắt. Két thường được làm bằng thép, và phần lớn có ít nhất 10 gauge thép để tránh kẻ lạ đột nhập vào hay xuyên thủng bằng cách đục hay gò hàn vào két sắt.

Hệ thống khóa an ninh

Phổ biến trên thị trường hiện nay là dòng két sắt khóa cơ và khóa điện tử. Khóa cơ thì ta xoay núm số để mở khóa, khoá điện tử thì dùng mã để mở khóa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại khóa và thường két sắt khóa điện tử sẽ có giá thành cao hơn khóa cơ.

Nên dùng két sắt nào để bảo vệ tài sản?

Với các tiêu chuẩn trên thì dòng sản phẩm két sắt Honeywell hoàn toàn có thể đáp ứng. Sở hữu một chiếc két sắt Honeywell quý vị sẽ hoàn toàn yên tâm về các tài sản cất giữ bên trong két của mình bởi:

 

Nên dùng két sắt để bảo vệ tài sản an toàn 

Két an toàn HONEYWELL là loại két chống cháy, chống nước và chống trộm tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới. Két an toàn HONEYWELL có thể chống cháy ở các nhiệt độ khác nhau từ 1.150 ° F tới 1850 ° F.  

Két an toàn HONEYWELL đã vượt qua các thử nghiệm khắc khe của UL và ETL về chống chống va đập và chịu lực, thử nghiệm sẽ đưa két an toàn vào lò nung ở nhiệt độ 1850 ° F trong 2 giờ rồi sau đó cho rơi tự do từ độ cao 30 feet vào đống gạch đá (mô phỏng nhà đang bị hỏa hoạn), sau đó làm nguội và đảo ngược rồi tiếp tục đưa vào lò nung.

Thử nghiệm chống thấm nước của ETL: Cho két an toàn ngập sâu hoàn toàn vào trong nước trong vòng 1 giờ hoặc 2 giờ, sản phẩm chỉ được ETL cấp giấy chứng nhận chỉ khi không có quá 8 giọt nước vào két an toàn.

Két an toàn HONEYWELL đã vượt qua các thử nghiệm về an toàn, an ninh: Chống đục phá két, chống cạy phá két và chống khoan phá két.

Mọi chi tiết về các dòng sản phẩm két sắt Honeywell quý vị có thể tham khảo thêm tại ketsathoneywell.com

TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

Hãng két sét Honeywell Việt Nam xin trân
Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Khi được hỏi về vấn đề chọn két sắt thế nào

CỘNG ĐỒNG