Giải pháp nào cho những vụ trộm két sắt tiền tỷ
logo

Hàng năm, các cơ quan chức năng ở nước ta đã bắt giữ và triệt phá rất nhiều vụ trộm cắp có tổ chức, đặc biệt là các vụ trộm két sắt. Tiêu biểu gần đây nhất, công an Nghệ An đã bắt giữ đối tượng thực hiện trót lọt 11 vụ trộm két chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 tới đầu năm 2017. Vậy nguyên nhân nào khiến tài sản trong những chiếc két sắt kia dễ dàng bị lấy đi như vậy?

Kém sắt kém chất lượng - nguyên nhân chính gây ra các vụ trộm két

 

 

Két sắt kém chất lượng với nguyên liệu 2/3 là cát và bê tông

 

Theo nhận định của cơ quan điều tra hầu hết các vụ trộm két sắt trên đều do nạn nhân sử dụng két sắt kém chất lượng, dễ dàng bị đục phá chỉ bằng những vật dụng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu để làm nên những két sắt kém chất lượng này vô cùng đơn giản, chỉ cần vài tấm tôn mỏng, bê tông là người ta đã làm ra một vật dụng dùng để bảo quản những giấy tờ, tài sản có giá trị.

Từ những tấm tôn dầy chưa tới 1 cm và được cắt theo khuôn, theo kích thước của từng chiếc két và được hàng lại với nhau. Sau đó những tấm tôn này sẽ được phủ một lớp sơn chống gỉ. Hết công đoạn thô chúng được chuyển sang giai đoạn nhồi cát và phủ lớp bê tông mỏng. Cuối cùng, những chiếc két này sẽ được hàn thêm một lớp tôn mỏng phía ngoài nữa. Còn phần cánh cửa sẽ được lót một tấm nhựa mỏng dùng để gắn khóa và mật mã két...

Một quy trình rất đơn giản cùng với những vật liệu rẻ tiền những chiếc két sắt kém chất lượng đã ra đời và chắc chắn một điều rằng những chiếc két này không thể đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn chất lượng, nhưng những đơn vị làm ăn bất chính đã có những chiêu thức "phù hợp" để hợp pháp hóa để những chiếc két này đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Và một khi những chiếc két sắt này được bán thì người tiêu dùng sẽ là người chịu thiệt nhiều nhất.

Vậy để đảm bảo an toàn cho những tài sản, tài liệu quan trọng của gia đình, doanh nghiệp mình mỗi người tiêu dùng hãy cần sáng suốt trong việc lựa chọn những thương hiệu két sắt chính hãng.

Két sắt Honeywell - giải pháp an toàn cho tài sản của bạn

 

 

Két sắt Honeywell - Mỹ

Honeywell là thương hiệu két sắt hàng đầu thế giới đến từ Mỹ được tổ chức UL (Underwriters Laboratory) là tên viết tắt của tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm chứng nhận về khả năng chống cháy, chống thấm nước.

Đặc biệt chất liệu và cấu tạo của két sắt Honeywel hoàn toàn khác biệt với những dòng két sắt khác. Két sắt Honeywell bên trong thành cửa vẫn được làm bằng thép, hàn với bên ngoài, trong khi đó két sắt nổi tiếng khác thành cửa được làm bằng nhựa dán với thành cửa bên ngoài.

 

 

Cấu tạo của két sắt Honeywell

 

Chính vì thế, két sắt Honeywell đã được người tiêu dùng trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng như là một thiết bị bảo mật tối đa cho tài sản của mình.

Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, đừng vì lợi ích trước mắt, ham rẻ mà dâng tài sản của mình cho những tên trộm, chúng ta hãy chứng tỏ mình là người tiêu dùng thông thái ngay hôm nay bằng cách lựa chọn những sản phẩm có tên tuổi, đặt biệt là những thiết bị bảo vệ tài sản của mình như két sắt. Mọi chi tiết quý vị vui lòng tham khảo tại ketsathoneywell.com.

TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

Hãng két sét Honeywell Việt Nam xin trân
Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Khi được hỏi về vấn đề chọn két sắt thế nào

CỘNG ĐỒNG