Két sắt nào dễ bị khoan phá, trộm cắp nhất?
logo

Cận tết là giai đoạn thuận lợi nhất cho các loại tội phạm trộm cắp tài sản trong đó có két sắt nơi chứa nhiều loại tài sản quý hiếm là sản phẩm các tên trộm dòm ngó nhiều nhất. Đã có không ít các vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên khắp cả nước, vậy đâu là lý do những chiếc két sắt được cho là an toàn nhất lại dễ bị khoan phá đến như vây? Hãy cùng két sắt Honeywell khám phá qua bài viết sau:

Theo định nghĩa và hiểu biết của người dùng thì Két sắt có cấu tạo kim loại chịu lực, có tính năng chống cháy, cài đặt sự bảo mật nghiêm ngặt, không thể mở được nếu không biết mã số, có lẽ được coi là một nơi cất giữ tiền và đồ vật quí an toàn nhất của đại đa số người dân. Chính vì tâm lý tin tưởng vào két sắt như vậy đã phát sinh sự chủ quan phần nào, cũng như động cơ cho những loại tội phạm trộm cắp két sắt lợi dụng. 

Két sắt nào dễ khoan phá nhất?

 Két sắt bị khoan phá nhiều nhất chắc chắn là những chiết két kém chất lượng: Theo các cuộc khảo sát về những chiếc két sắt được bán trên thị trường thường bán với giá giao động từ 1.000.000đ đến 5.000.000Đ. Từ két sắt có giá cao hay thấp cũng được các chủ cửa hàng quảng cáo là két sắt an toàn, chất lượng cao. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng tin tưởng vào những chiếc két có trọng lượng lớn, kích thước lớn là tiêu chí hàng đầu khi mua két sắt mà một số cơ sở gia công két sắt đã chế tạo ra những chiếc két nặng hàng trăm kg, chỉ nhờ bê tông và vỏ bên ngoài làm bằng tôn mỏng chỉ 1mm. Sau khi cắt thành tấm và cho vào máy dập để định hình, những tấm tôn được hàn với nhau để dựng thành khung của két sắt.

Két sắt kém chất lượng là mục tiêu dòm ngó của tên trộm

Chốt khóa - một bộ phận quan trọng để tạo nên tính năng an toàn cho két - mới nhìn thì có vẻ chắc chắn, nhưng bên trong chỉ là những ống sắt mỏng, rỗng ruột. Các bộ phận kết nối với ổ khóa cũng được hàn gắn tạm bợ. Khoảng trống ở giữa 2 lớp tôn mỏng này là không gian để tạo nên độ nặng cho két được đúc bằng bê tông.

Dù chưa có bất cứ đơn vị nào kiểm nghiệm xem lớp hỗn hợp bê tông này có tác dụng chống cháy như quảng cáo hay không, nhưng ít nhất cũng có tác dụng làm cho chiếc thùng tôn nặng chỉ vài kg trở thành két sắt nặng cả trăm kg.

Sau khi được sơn bả, lắp khóa, chiếc két sắt đã có bề ngoài bóng bẩy, chắc chắn. Thế nhưng, nếu là một khách hàng khó tính, chỉ cần xem kỹ, sẽ thấy vô số chi tiết được làm cẩu thả. Theo nhân viên của một cửa hàng, người mua phần lớn chỉ quan tâm đến độ nặng, kích thước két, chứ không để ý đến các tiêu chuẩn kỹ thuật có được kiểm định hay không. 

Két sắt như thế nào là an toàn?

Theo các chuyên gia về két sắt thì tiêu chí để đánh giá một chiếc két sắt an toàn ngoài cân nặng ra, bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật, chứng nhận an toàn cùng chế độ bảo hành dài hạn. 

Két sắt Honeywell thương hiệu két sắt nổi tiếng về két sắt và bảo mật của Mỹ đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dòng sản phẩm két sắt được tổ chức UL  chứng nhận có khả năng chống cháy liên tục 2 tiếng và khả năng chống nước lâu hơn 24 tiếng và ở độ sâu hơn 20 lần so với một số dòng két sắt tên tuổi khác tại Mỹ.

Bằng thép dày 2 lớp chống cạy phá Khóa kỹ thuật số, cơ kết hợp, Két sắt Honeywellcó thời gian bảo hành dài nhất trên thị trường két sắt hiện nay lên tới 7 năm sử dụng, Honeywellsử dụng công nghệ chống cháy đặc biệt nên có khả năng chống lửa lên đến 1.850 ° F/1010°C trong 2h liên tục, dòng két sắt cá nhân được chế tạo để bắt cố định xuống nền nhà, tường, tủ… dòng két sắt doanh nghiệp được chế tạo với cấu trúc chặt chẽ, cùng cân nặng tiêu chuẩn… chống việc di chuyển két trái phép, Két sắt Honeywell có tới hàng trăm mẫu két nhiều mẫu mã, công năng, kích thước khác nhau, sự khác biệt này két sắtHoneywell có lợi thế đáp ứng được các nhu cầu khác nhau mà trước giờ khách hàng chưa được đáp ứng. Truy cập ngay vào: http://ketsathoneywell.com để biết thêm các thông tin chi tiết về két sắt an toàn nhất thế giới này.

TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

Hãng két sét Honeywell Việt Nam xin trân
Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Khi được hỏi về vấn đề chọn két sắt thế nào

CỘNG ĐỒNG