Nghi nhớ 5 thói quen cần tránh khi ở khách sạn
logo

Nhiều người cho rằng, khách sạn, resout là nơi an toàn nhất khi bạn đi du lịch. Tuy nhiên, gần đây vẫn có những vụ mất cắp vẫn xảy ra và nguyên nhân là do đâu? Hãy đọc tiếp nội dung bên dưới để xem bạn có mắc phải một trong những nguyên nhân dễ mất cắp nhất không nhé!

Một cuộc khảo sát, cho thấy nhiều người thừa nhận họ bị mất đồ ngay trong phòng khách sạn vì vô ý duy trì những thói quen sau:

1. Phơi bày tài sản có giá trị

Bạn tin rằng một khi đã nhận phòng khách sạn thì có thể thoải mái xem như mình đang ở nhà, có thể để các tài sản có giá trị như đồ trang sức, máy ảnh, tiền bạc… lung tung?

Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm vì ngay cả những khách sạn tốt nhất vẫn có thể xảy ra tình trạng mất đồ, đặc biệt là vào thời điểm bạn rời phòng đi tham quan và nhân viên vệ sinh đến dọn dẹp. Tốt hơn hết, hãy bỏ các đồ quý giá vào vali và khóa lại.

2. Không sử dụng ổ khóa trong phòng khách sạn

Thông thường, ngoài thẻ từ để vào cửa chính, các khách sạn còn trang bị thêm một khóa kéo hoặc khóa gài phía trên. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua bước này vì lười biếng.

Hãy nhớ là nhân viên khách sạn, hoặc một kẻ lại mặ nào vẫn có thể đột nhập vào phòng nếu bạn không gài chốt bên trong, đặc biệt là vào ban đêm.

3. Không dùng két sắt an toàn

Trong cuộc khảo sát, 44% khách du lịch nói họ không sử dụng két an toàn để cất đồ đạc khi ra khỏi phòng.

Hầu như mỗi phòng khách sạn đều có trang bị két sắt an toàn. Du khách sẽ tự đặt lại mật mã theo ý muốn. Đây là nơi để bạn cất những vật dụng có giá trị để phòng kẻ gian.

 

Két sắt an toàn là nơi bạn gửi gắm tài sản có giá trị để không phải lo lắng khi đi ra ngoài

4. Mang quá nhiều hành lý

Trong số những người được khảo sát, một vài du khách cho biết giá trị trung bình của toàn bộ hành lý mà họ mang theo lên đến hơn 4.800 USD. Đây quả là một "mỏ vàng" có thể thu hút bất cứ kẻ xấu nào.

Nếu mang theo quá nhiều đồ có giá trị, đừng bao giờ quên khóa hành lý trước khi ra khỏi phòng. Tiền bạc, giấy tờ quan trọng và trang sức đắt tiền phải luôn nằm trên người bạn, hoặc trong két sắt.

 

TIN MỚI NHẤT

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

THÔNG BÁO: Thay đổi chính sách bảo hành kết sắt Honeywell

Hãng két sét Honeywell Việt Nam xin trân
Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Chọn loại két sắt nào phù hợp với mục đích sử dụng?

Khi được hỏi về vấn đề chọn két sắt thế nào

CỘNG ĐỒNG